Cưỡng bức lao động

+ Lạm dụng tình trạng khó khăn của người lao động;

+ Lừa gạt;

+ Hạn chế đi lại;

+ Bị cô lập;

+ Bạo lực thân thể và tình dục;

+Dọa nạt, đe dọa;

+ Giữ giấy tờ tùy thân;

+ Giữ tiền lương;

+ Lệ thuộc vì nợ;

+ Điều kiện sống và làm việc bị lạm dụng;

+ Làm thêm giờ quá quy định.

Căn cứ pháp lý: Điều 3 – Bộ luật Lao động 2012

Tình huống thực tiễn minh họa về việc nhận biết dấu hiệu cưỡng bức lao động để người lao động biết và phòng tránh:

Tình huống: Lao động cưỡng bức trong doanh nghiệp chế biến gỗ ở Bình Dương

Tháng 7/2013, một lao động nam không thể chịu được công việc nặng nhọc ở một doanh nghiệp chế biến gỗ ở tỉnh Bình Dương, anh ta, đã bơi qua một hồ nước rộng hàng trăm mét vuông để chạy trốn nhưng không may, anh ta bị chết đuối. Sự việc đã dẫn tới một cuộc điều tra mở rộng của cảnh sát đối với doanh nghiệp trên, tiết lộ thêm về tình trạng lao động cưỡng bức ở đây.

Hàng ngày, người lao động phải làm các công việc nặng nhọc trên 10 tiếng. Tất cả lao động được tuyển dụng qua môi giới và hầu hết họ đều là người dân tộc thiểu số. Người chủ trả môi giới 500.000  - 800.000 VNĐ cho mỗi lao động, sau đó sẽ trừ dần vào lương của lao động. Ông ta cũng giữ giấy tờ tùy thân của tất cả lao động. Doanh nghiệp chế biến gỗ này nằm trong một khu vực rộng hàng nghìn mét vuông, xung quanh được bao bọc hàng rào sắt, có hồ nước rộng lớn và có chó canh gác. Hàng ngày, người lao động phải dậy từ 4 giờ sáng và làm việc đến tận 5 giờ chiều. Họ sống ngay tại cơ sở chế biến gỗ của doanh nghiệp và hoàn toàn phụ thuộc vào người chủ đối với những nhu cầu của bản thân, bao gồm cả thức ăn và chỗ ở. Trong giờ làm việc, điện thoại di động của họ bị tịch thu, nên họ không thể liên lạc với ai. Người chủ cũng luôn khóa cửa doanh nghiệp chế biến gỗ và theo dõi họ với 8 máy camera.

“Lúc đầu, ông ta bảo chúng tôi phải làm ít nhất hai tháng mới trả tiền. Tuy nhiên, sau hai tháng, ông ta bắt đầu trả lương theo năm và bắt chúng tôi phải liên tục làm việc nếu chúng tôi không muốn mất lương. Một số lao động muốn bỏ trốn, thậm chí không cần trả lương nữa, nhưng ông ta không trả lại giấy tờ tùy thân và dọa dẫm họ”, một lao động nói với cảnh sát.

Tháng 7 năm 2014, người chủ của doanh nghiệp chế biến gỗ này bị buộc tội giam, giữ người trái pháp luật theo Bộ luật hình sự Việt Nam và bị kết án 24 tháng tù giam.